THU HÚT ĐẦU TƯ FDI TĂNG VỌT, GIỚI ĐẦU TƯ ĐỊA ỐC ĐỔ VỀ BÌNH PHƯỚC

Nhờ lợi thế vị trí, quỹ đất dồi dào, chính sách đầu tư hấp dẫn, giá thuê đất công nghiệp cạnh tranh, không thua kém người anh Bình Dương, Bình Phước đã và đang trở thành vùng đất lành của những tập đoàn kinh tế trong và ngoài nước. Giới đầu tư địa ốc cũng theo đó dịch chuyển về thị trường này đón sóng.

Bình Phước không chỉ hấp dẫn trong thu hút đầu tư FDI mà còn là thị trường bất động sản đầy tiềm năng
Bình Phước không chỉ hấp dẫn trong thu hút đầu tư FDI mà còn là thị trường bất động sản đầy tiềm năng

Bình Phước thu hút đầu tư quý I/2021 cao nhất trong 5 năm

Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía nam, Bình Phước có vị trí chiến lược, thuận lợi cho đầu tư sản xuất công nghiệp. Vì vậy, tỉnh nhanh chóng trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại, thu hút mạnh nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Tại hội nghị tỉnh năm 2018, tỉnh Bình Phước đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 24 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 1,13 tỷ USD. Năm 2020, làn sóng đầu tư vào Bình Phước vẫn tiếp tục tăng mạnh. Tỉnh thu hút 120 dự án đầu tư trong nước, số vốn đăng ký 12 nghìn tỷ đồng, tăng 17%; 36 dự án FDI, vốn đăng ký 432 triệu USD, bằng 96% so năm 2019. Lũy kế đến cuối năm 2020, toàn tỉnh có 273 dự án FDI, vốn đăng ký 2,7 tỷ USD; 1.230 DN thành lập mới, tăng 11,8% so năm 2019.

Riêng trong quý I/2021, thu hút đầu tư vốn nước ngoài (FDI) của Bình Phước đạt 24 dự án với số vốn đăng ký 325,72 triệu USD, tăng 71,4% số dự án và tăng 671,8% số vốn đăng ký so cùng kỳ năm 2020, đạt 162,9% kế hoạch năm. Đây là mức tăng cao nhất trong 5 năm qua của tỉnh. Những con số biết nói ấy là minh chứng thiết thực nhất cho tiềm năng và sức phát triển mạnh mẽ của Bình Phước. Đây cũng là lực đẩy đưa thị trường bất động sản tỉnh nhà sôi động.

Đòn bẩy kinh tế thúc đẩy bất động sản Bình Phước tăng trưởng
Đòn bẩy kinh tế thúc đẩy bất động sản Bình Phước tăng trưởng

Chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực thu hút đầu tư, Bình Phước đã và đang tạo bước đột phá trong phát triển hạ tầng và mở rộng diện tích khu công nghiệp. Tỉnh hiện đang có 14 Khu công nghiệp và 1 Khu kinh tế cửa khẩu, trong đó 8 khu công nghiệp đã được đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng và đi vào hoạt động. UBND tỉnh Bình Phước cũng vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh mở rộng và bổ sung quy hoạch các khu, cụm công nghiệp với diện tích 8.000 ha.

Công nghiệp tăng trưởng giúp Bình Phước thu hút lượng lớn lao động đổ về, kéo theo cơ sở hạ tầng, dịch vụ an sinh cùng hàng loạt dự án đô thị vệ tinh hình thành, bất động sản khu vực theo đó cũng gia tăng hấp lực. Trong đó, huyện Chơn Thành, địa phương được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp của Bình Phước với hơn 67% diện tích đất công nghiệp toàn tỉnh, đang là điểm nóng thu hút giới đầu tư.

Chơn Thành lọt mắt xanh của giới đầu tư

Chơn Thành có vị trí đắt giá khi gần các trung tâm công nghiệp lớn cùng 2 tuyến đường huyết mạch là QL13 và QL14 rất thuận tiện cho việc giao thương vận chuyển hàng hóa, sắp tới khi thông tuyến đường Hồ Chí Minh sẽ kết nối các tỉnh khu vực Tây Nguyên, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và Tây Nam Bộ một cách nhanh chóng.

Trong năm 2020, huyện Chơn Thành đã cung cấp việc làm cho hơn 5.200 lao động. Mới đây công ty C.P Việt Nam đã đầu tư Tổ hợp nhà máy xuất khẩu gà CPV Food lớn nhất Đông Nam Á, vốn đầu tư 250 triệu USD tại Khu liên hợp Công nghiệp và Đô thị Becamex – Bình Phước (huyện Chơn Thành). Riêng nhà máy này sẽ tạo thêm việc làm cho hơn 3.000 lao động. Với quỹ đất công nghiệp được phê duyệt chủ trương mở rộng trong tương lai, Chơn Thành sẽ tiếp tục thu hút lượng lao động lớn đổ về, kéo theo nhu cầu nhà ở tăng cao.

Lực lượng lao động đổ về tại các khu công nghiệp hình thành nhu cầu nhà ở lớn
Lực lượng lao động đổ về tại các khu công nghiệp hình thành nhu cầu nhà ở lớn

Đón đầu làn sóng dịch chuyển của người dân, tập đoàn Địa ốc Hoàng Cát kiến tạo một không gian sống chất lượng ngay vị trí lõi của các khu công nghiệp dành cho các chuyên gia cũng như cán bộ nhân viên sinh sống tại địa phương. Dự án được quy hoạch bài bản, với quy mô đến 52ha khu đô thị Phúc Hưng Golden tích hợp nhiều tiện ích sống đẳng cấp. Ngay khuôn viên dự án, cư dân có thể tận hưởng chuẩn sống chuyên gia với 2 công viên xanh mát; 2 trung tâm thương mại hiện đại; trường học các cấp, bệnh viện cũng được tích hợp đầy đủ.

Không chỉ được ví như ngọc xanh giữa lòng các khu công nghiệp, vị trí đắt giá của Phúc Hưng Golden còn được khẳng định khi có tuyến đại lộ Minh Hưng – Dầu Tiếng đi qua, gần kề đường phía Tây quốc lộ 13. Với vị trí này, giá trị thương mại của dự án càng được gia tăng, cư dân cũng có thể khai thác kinh doanh hiệu quả. Phúc Hưng Golden đã có Giấy CNQSDĐ từng nền, cơ sở hạ tầng cơ bản đã hoàn thiện.

Hạ tầng khu đô thị Phúc Hưng Golden đã hoàn thiện
Hạ tầng khu đô thị Phúc Hưng Golden đã hoàn thiện

Với tốc độ phát triển của nền công nghiệp, các dự án như Phúc Hưng Golden sẽ tiếp tục gia tăng sức nóng. Tuy nhiên để đảm bảo thanh khoản tốt, nhà đầu tư nên ưu tiên các dự án có quy mô lớn, quy hoạch bài bản, tiện ích đa dạng và quan trọng nhất là pháp lý minh bạch.

Đánh giá về tiềm năng của bất động sản Bình Phước, nhiều chuyên gia đồng nhận định, bên cạnh sức bật công nghiệp, giá trị bất động sản tại Bình Phước nói riêng, Chơn Thành nói chung sẽ được nâng tầm khi loạt công trình trọng điểm như đường cao tốc TP HCM – Chơn Thành – Ðắk Nông, Ðồng Phú – Bình Dương; dự án đường sắt Dĩ An – Hoa Lư; quốc lộ 14 C kết nối Ðắk Nông với Bình Phước, Tây Ninh, Long An. Tuyến đường ÐT 753 kết nối Bình Phước với sân bay Long Thành đi vào hoạt động.

Khánh Nghi

Theo: www.24h.com.vn/bat-dong-san/thu-hut-dau-tu-fdi-tang-vot-gioi-dau-tu-dia-oc-do-ve-binh-phuoc-c792a1240837.html

0782.168.168