Thị trường nhà đất tăng nhiệt trên cả nước, sóng đổ về Chơn Thành

3 tháng đầu năm 2021 mức độ quan tâm bất động sản của các nhà đầu tư tăng cao nhất so với các quý. Cho thấy nhu cầu của thị trường tăng mạnh trải rộng từ Bắc vào Nam.

Nhu cầu quan tâm đến bất động sản tăng mạnh trên cả nước. Ảnh: khách hàng tìm hiểu dự án Phúc Hưng Golden tại Chơn Thành, Bình Phước
Nhu cầu quan tâm đến bất động sản tăng mạnh trên cả nước. Ảnh: khách hàng tìm hiểu dự án Phúc Hưng Golden tại Chơn Thành, Bình Phước

Giá bất động sản tăng đều trên cả nước

Theo báo cáo Thị trường bất động sản quý 1.2021 của Batdongsan.com.vn, Giá nhà đất cả nước đều tăng mạnh trong những tháng vừa qua, nhiều khu vực có mức tăng từ 30% – 50% so với quý trước. Tại miền Bắc, nếu Thái Nguyên tăng nhẹ 15%, Hưng Yên tăng 26%, thì Ba Vì tăng 75%, Hòa Bình tăng đến 102%,…

Tại miền Trung, giá rao bán đất nền cũng tăng tương ứng 7% đối với Đà Nẵng và 30% đối với Tam Kỳ. Tại khu vực phía Nam có thể kể đến như ở phía Đông TP.HCM (TP. Thủ Đức), Cần Giờ, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước,… Tỷ lệ tăng rao bán đất nền cũng tăng ở Cần Giờ (23%), Nhà Bè (16%),…

Các khu vực tăng giá hiện nay thường có một trong hai đặc điểm sau. Một là những khu vực có nhiều thông tin quy hoạch và phát triển hạ tầng. Chẳng hạn như quy hoạch ven sông Hồng, quy hoạch Đà Nẵng, quy hoạch thành phố Thủ Đức, một số huyện lên quận…

Hai là khu vực phát triển công nghiệp. Nhờ lực đẩy của yếu tố vĩ mô, dòng vốn đầu tư nước ngoài đang đổ mạnh vào phát triển công nghiệp kéo theo cơ sở hạ tầng gia tăng khiến giá đất nhiều vùng trũng tại các địa phương tăng vọt, điển hình như Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai.

Bất động sản cận khu công nghiệp đón sóng tốt
Bất động sản cận khu công nghiệp đón sóng tốt

Các chuyên gia bất động sản cho biết, Covid-19 và căng thẳng thương mại Mỹ – Trung đã làm gia tăng nhu cầu dịch chuyển của các nhà sản xuất lớn nhằm đa dạng chuỗi cung ứng. Trong năm 2020 nhu cầu khách thuê đất, nhà xưởng, kho bãi rất lớn đã đẩy giá thuê đất cũng tăng mạnh. Khảo sát của CBRE, mặt bằng giá chung các thủ phủ công nghiệp phía Nam và phía Bắc đều tăng 20-30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể tại TP. HCM, một số khu công nghiệp có mức giá chào thuê đất từ 150 USD mỗi m2, nay tăng lên 300 USD mỗi m2. Tại Đồng Nai, mức giá chào thuê từ 100 USD mỗi m2 lên đến khoảng 155 USD mỗi m2, Long An ghi nhận mức tăng giá từ 110 USD mỗi m2 lên khoảng 200 USD mỗi m2.

Đô thị công nghiệp đón sóng

Năm 2021 được kỳ vọng sẽ là thời cơ vàng của các tỉnh công nghiệp mới nhờ chính sách đầu tư hấp dẫn, giá thuê cạnh tranh. Đơn cử tại Bình Phước, giá thuê đất công nghiệp tại đây chỉ dao động từ 25 – 80 USD mỗi m2. Bên cạnh hơn 4.700 ha đất từ 13 khu công nghiệp (KCN) hiện hữu và khu kinh tế cửa khẩu 28.300 ha; UBND tỉnh Bình Phước cho biết, trong giai đoạn 2020-2030, tỉnh sẽ thành lập thêm 4 KCN và mở rộng 3 KCN với diện tích hơn 8.000 ha.

Bên cạnh quỹ đất dồi dào sẵn sàng đón các “đại bàng” kinh tế về làm tổ, hiện tại Bình Phước cũng đã và đang hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối liên vùng, kho bãi, logistic… phục vụ nhu cầu sản xuất, vận tải, phát triển công nghiệp.

Giai đoạn 2020-2030, Bình Phước sẽ thành lập 4 KCN và mở rộng 3 KCN
Giai đoạn 2020-2030, Bình Phước sẽ thành lập 4 KCN và mở rộng 3 KCN

Ngoài các tuyến giao thông liên vùng huyết mạch như Quốc lộ 13, quốc lộ 14, tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn, tỉnh cũng đã chuẩn bị đầu tư một loạt dự án hạ tầng giao thông lớn như đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Chơn Thành – Ðắk Nông, Ðồng Phú – Bình Dương; dự án đường sắt Dĩ An – Hoa Lư; quốc lộ 14C, nâng cấp tuyến đường ÐT 753 kết nối Bình Phước với sân bay Long Thành. Đề xuất xây dựng sân bay lưỡng dụng (vừa phục vụ phát triển kinh tế vừa thực hiện nhiệm vụ quốc phòng) quy mô 500ha. Đường phía Tây Quốc lộ 13 nối với cửa khẩu quốc tế Hoa Lư cũng vừa được khởi công vào tháng 9.2020.

Đây là những động lực quan trọng thúc đẩy thị trường nhà đất lân cận các khu công nghiệp tại Bình Phước sôi động suốt thời gian qua. Trong đó Chơn Thành với quỹ đất công nghiệp đạt 3.136 ha, chiếm đến 67% diện tích toàn tỉnh (4.686 ha), đang được xem là điểm nóng của giới đầu tư.

Chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên chọn những dự án có pháp lý và hạ tầng hoàn thiện
Chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên chọn những dự án có pháp lý và hạ tầng hoàn thiện

Anh Minh Phước, ngụ tại Dầu Tiếng, Bình Dương cho biết, “năm 2018 gia đình tôi mua 3 lô đất tại khu vực ngã 4 Chơn Thành với giá 8.5 triệu/m2, hiện tại đã có khách hỏi mua lại với giá 12.5 triệu/m2. Tôi đang định xây dựng cho thuê, bởi khu vực này công nhân đông đúc, gần chợ, gần trung tâm hành chính, kinh doanh gì cũng tiện.”

Là huyện tập trung các khu công nghiệp lớn như KCN Chơn Thành I, Chơn Thành II, Minh Hưng III, Minh Hưng – Hàn Quốc, Khu đô thị công nghiệp Becamex. Lượng dân lao động, kỹ sư chuyên gia đổ về Chơn Thành ngày càng nhiều, tổng dân số năm 2019 của huyện đạt hơn 107.350 người, dự báo đến năm 2030 sẽ cán mốc 150.000 người.

Như vậy, nhà đầu tư có thể hoàn toàn tự tin vào khả năng tăng giá cũng như tính thanh khoản của nhà đất khu vực này. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng đưa ra khuyến cáo, chỉ nên chọn sản phẩm tại các dự án có hạ tầng và pháp lý hoàn thiện, quy mô lớn để đảm bảo biên độ lợi nhuận tốt nhất và giảm thiểu rủi ro nhất.

Khan hiếm dự án quy mô lớn

Được đánh giá là thị trường sôi động, song số lượng dự án bất động sản có quy mô lớn, được quy hoạch bài bản, đầu tư nghiêm túc tại Chơn Thành khá khan hiếm. Thế nên, khi Tập đoàn Địa ốc Hoàng Cát giới thiệu dự án khu đô thị Phúc Hưng Golden tại mặt tiền Đại lộ Minh Hưng – Dầu Tiếng, đường phía Tây Quốc lộ 13, ngay cổng vào KCN Minh Hưng III, đã nhanh chóng khuấy động thị trường Chơn Thành nói riêng, Bình Phước nói chung.

Phúc Hưng Golden là dự án hiếm hoi tại Chơn Thành có quy mô lớn đến 52ha
Phúc Hưng Golden là dự án hiếm hoi tại Chơn Thành có quy mô lớn đến 52ha​​​​​​

Với vị trí đắt giá này, cư dân có thể dễ dàng làm việc tại các khu công nghiệp lớn xung quanh, thuận tiện di chuyển đến trung tâm hành chính huyện, TP. Đồng Xoài, Bình Dương, Tp.HCM, Tây Ninh… ngoài ra cư dân có thể tận dụng khai thác cho thuê hoặc kinh doanh thương mại dịch vụ nhờ sở hữu mặt tiền trục đường kết nối liên vùng. Phúc Hưng Golden còn ghi điểm bởi pháp lý và tiến độ hạ tầng hoàn thiện, dự án đã có giấy CNQSDĐ từng nền.

Nếu như vị trí, pháp lý và tiến độ chính là nền móng vững chắc khẳng định chất lượng và tiềm năng dự án, thì quy mô cùng hệ thống tiện ích độc đáo được xem là lực đẩy mạnh mẽ thúc giá trị dự án Phúc Hưng Golden thăng hạng.

Phúc Hưng Golden được nhiều đối tác tin chọn đầu tư phát triển thương mại dịch vụ.
Phúc Hưng Golden được nhiều đối tác tin chọn đầu tư phát triển thương mại dịch vụ.

Với quy mô 52ha, dự án được quy hoạch bài bản, tích hợp đầy đủ các tiện ích đẳng cấp. Nổi bật nhất là công viên Phoenix Park và công viên Central Park, tổng diện tích đến 16.000m2, 2 trung tâm thương mại phục vụ nhu cầu mua sắm cư dân trong và ngoài khu đô thị. Ngoài ra, hệ thống trường học và bệnh viện chất lượng cao cũng được xây dựng trong khuôn viên khu đô thị đảm bảo cuộc sống tiện nghi nhất cho toàn cư dân.

Tháng 4 vừa qua, chuỗi cà phê Merry Coffee trong khuôn viên dự án cũng vừa khai trương và đi vào hoạt động, cho thấy sức hút của dự án với các nhà phát triển dịch vụ, thương mại. Theo thông tin từ chủ đầu tư, tháng 5 tới đây, Phúc Hưng Golden sẽ khởi công xây dựng chợ truyền thống Phúc Hưng và ký kết hợp tác phát triển các tiện ích an sinh như trường học, bệnh viện tại khu đô thị. Dự kiến tháng 7.2021 sẽ tiếp tục khởi công thêm khu trung tâm thương mại Luxury Mall hiện đại bậc nhất Chơn Thành.

Là một trong số ít những dự án quy mô lớn, được đầu tư bài bản, Phúc Hưng Golden đã và đang trở thành tọa độ vàng thu hút giới đầu tư có sẵn dòng tiền nhàn rỗi. Bởi ở thời điểm hiện tại lẫn tầm nhìn xa hơn, bất động sản dân dụng cận khu công nghiệp chỉ mới bắt đầu giai đoạn tăng trưởng, đặc biệt tại địa phương giàu tiềm năng như Chơn Thành, Bình Phước.

VÂN HẠ

Theo: www.batdongsan.enternews.vn/vi/tin-tuc/thi-truong-nha-dat-tang-nhiet-tren-ca-nuoc-song-do-ve-chon-thanh-binh-phuoc

0782.168.168